Ruby máu ANTV – Phim Việt Nam Bộ phim hình sự “Ruby máu” đã chính thức ra mắt công chúng khán giả trên Kênh truyền hình ANTV, bắt đầu từ ngày 20/4. Để làm nổi bật  sự khốc liệt của đá và máu, đoàn làm phim phải tìm chọn những bối cảnh thích hợp ở nhiều nơi trên cả nước. Cuối cùng, đồi núi Bảo Lộc, Lâm Đồng được chọn làm bối cảnh chính.Với dốc đồi cheo leo trơn trượt vì những cơn mưa bất ngờ kéo đến, xe leo dốc bị trôi đến năm bảy lần buộc người ta phải xuống xe đi bộ trong mưa. Vất vả nhất là tổ đạo cụ, ánh sáng, quay phim, phục trang… ngay cả diễn viên khi đến được hiện trường cũng gần như kiệt sức.đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.Ruby máu

Bộ phim Ruby máu xoay quanh một nhóm các chiến sĩ cảnh sát được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, gồm 7 người: Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Trong đó, Trọng Liêm (Lâm Minh Thắng đóng) là một trinh sát 30 tuổi, cương trực, lãng tử và mạnh mẽ. Để điều tra những đường dây tội phạm và hoạt động buôn bán đá quý trái phép, Liêm được cài vào vùng đất máu – nơi những kẻ tội phạm với vẻ ngoài hào nhoáng nhưng sẵn sàng ra tay cho sập các đường hầm, chôn sống hàng trăm người, chỉ để giành giật những viên đá quý…ối cảnh của phim gần như toàn bộ ở trong rừng và trên núi nên đoàn làm phim đã gặp rất nhiều khó khăn. Thời tiết sáng nắng chiều mưa khiến lịch quay liên tiếp bị xáo trộn. Bên cạnh đó, để huy động cả trăm diễn viên quần chúng cũng không phải là chuyện đơn giản vì hiện trường cách xa khu dân cư. Cũng may, nhiều bà con nhiệt tình đã đồng ý giúp sức cho đoàn phimĐạo diễn Đặng Minh Quang chia sẻ: “Khi cầm kịch bản ban đầu tôi nghĩ đây là kịch bản phim hình sự điều tra phá án, nhưng khi đọc thì tôi thấy nó có thông điệp rõ ràng về vấn đề tài nguyên môi trường. Phim được thực hiện trong khoảng 2 năm, ban đầu do thời tiết và một số lý do mà đoàn phải bỏ dở sang năm sau mới quay lại. Ngoài ra, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn khác như tìm được diễn viên như mong muốn thì họ lại kẹt thời gian không tham gia được. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng hết sức để tìm được diễn viên gần vai nhất với nhân vật của mình”.

Bộ phim kéo dài 40 tập, khán giả sẽ cảm nhận được tuyến nội dung về tình cảm gia đình, tình yêu, những mối quan hệ sẵn sàng đưa ra những trò lật mặt tàn nhẫn. Bên cạnh những uẩn khúc trong các mối quan hệ được dẫn dắt khéo léo, các bí mật bị che giấu dần bị hé lộ, câu chuyện phim cũng đan xen các vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh tạo nên kịch tính.