Phim Quý Ngài Ánh Dương Là bộ phim Hàn Quốc moi nhất được người hâm mộ chờ đợi hơn một năm trời, Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) cuối cùng đã chính thức lên sóng tập đầu tiên trên đài tvN vào tối 7/7. Sự kỳ vọng mà công chúng dành cho phim mới của biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời Kim Eun Sook đã được thể hiện ngay ở việc các từ khóa liên quan tới phim “đánh chiếm” các top tìm kiếm Hàn Quốc trước, trong và sau khi phim chiếu; cũng như rating thời gian thực (realtime) của tập 1 lên tới 10,02%. Tuy nhiên, điều bất ngờ đó là, ngay cả các khán giả quê nhà cũng không hề hài lòng với tác phẩm lịch sử “làm cho người Hàn xem” (theo lời đạo diễn Lee Eung Bok) này.

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc mới Mr. Sunshine xoay quanh nhân vật Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), một người đàn ông Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn nhỏ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo – cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Tập 1 của phim mở màn bằng khung cảnh lạnh lẽo trên đất Mỹ, nơi Choi Yoo Jin nói với người đồng đội của mình: “Tôi sinh ra ở Joseon nhưng tổ quốc của tôi là Mỹ. Joseon chưa bao giờ có chỗ cho tôi”.

Tuổi thơ ở quê nhà đau khổ khi mất người thân

Bên cạnh đó, các nhân vật phụ trong phim cùng vai cameo của Kim Ji Won và Jin Goo cũng được miêu tả một cách bi thương không kém.Phải đến gần cuối tập, các nhân vật chính phiên bản trưởng thành mới xuất hiện đầy đủ, trong đó có Go Ae Shin (Kim Tae Ri), vị tiểu thư nhà quý tộc mà Choi Yoo Jin sẽ gặp gỡ sau khi trở về Hàn Quốc với tư cách lính Mỹ.

Quý Ngài  Ánh Dương
Quý Ngài Ánh Dương

Phải thừa nhận rằng, giống như đoạn highlight 14 phút được công bố cách đây chưa lâu, tác phẩm mới nhất của Studio Dragon hoàn toàn làm hài lòng người xem với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảnh chiến đấu hoành tráng, quy mô trong tập 1, xứng đáng với kinh phí 40 tỉ won (khoảng 815 tỉ VND) mà nhà sản xuất bỏ ra cho 24 tập phim quý ngài ánh dương. Đã có rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả Hàn cho phần hình ảnh của phim. Tuy nhiên, dường như đó là tất cả những gì ấn tượng nhất về 90 phút đầu tiên của phim bo han quoc bom tấn Mr. Sunshine.

Chúc các bạn xem phim Quý Ngài Ánh Dương vui vẻ !