Niên Đại Cam Hồng Giữa bối cảnh có quá nhiều tác phẩm chuyển thể sướt mướt hay phim cổ trang cung đấu cùng lên sóng, thì “Niên Đại Tranh Hồng” giống như một làn gió mới trên truyền hình Trung Quốc lúc này.Sau khi Diên Hi Công Lược, Hương Mật Tựa Khói Sương kết thúc còn Hậu Cung Như Ý Truyện cũng đã đi được 2/3 đoạn đường phát sóng thì “tân binh” Niên Đại Tranh Hồng (Age Of Legends) chính là tác phẩm tiếp theo được nhiều mọt phim Hoa Ngữ chờ đợi. Dù đã được dự kiến lên sóng từ lâu nhưng phải đến tháng 9 năm nay, tác phẩm này mới chính thức ra mắt người hâm mộ. Vậy điều gì đã khiến khán giả chờ đợi Niên Đại Tranh Hồng tới vậy?

 Niên Đại Cam Hồng  tập 3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-13-14-15 Vietsub

Giữa bối cảnh có quá nhiều tác phẩm chuyển thể sướt mướt hay phim cổ trang cung đấu cùng lên sóng, thì Niên Đại Tranh Hồng giống như một làn gió mới trên truyền hình Trung Quốc lúc này. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của tác giả Kiêu Kị Giáo, xếp thứ 8 trong Top 100 IP truyện có ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2017.Niên Đại Tranh Hồng xoay quanh Lưu Tử Quang (Trần Vỹ Đình), một nam nhân có xuất thân bình thường nhưng tài giỏi, quang minh, chính trực, là hình ảnh tiêu biểu của thanh niên Trung Quốc hiện đại. Trong khi đó, nữ chính Hồ Dung (Mã Tư Thuần) là một mỹ nhân của đội hình cảnh, xinh đẹp, hiên ngang nhưng tính cách lại có phần nóng nảy. Mặc dù vẫn lấy tình yêu đôi lứa làm cốt truyện chính, Niên Đại Tranh Hồng lại có phần mới mẻ hơn so với các tác phẩm tình cảm khác ở chỗ kết hợp câu chuyện tình của đôi chính với việc trừ gian diệt bạo, cống hiến cho đất nước, bảo vệ bình yên của Tổ Quốc,…

Niên Đại Tranh Hồng
Niên Đại Tranh Hồng

Một điểm đáng chú ý nữa ở Niên Đại Tranh Hồng đó là những cảnh quay trong phim không mang quá nhiều màu sắc “ngôn tình” ướt át, ủy mị như nhiều tác phẩm khác. Xuyên suốt bộ phim là các pha hành động hấp dẫn, những màn rượt đuổi bắn súng ấn tượng, câu chuyện về lòng chính nghĩa,…. Chính tác giả Kiêu Kị Giáo còn bình luận: “Niên Đại Tranh Hồng sẽ dùng sự cao thượng của nghệ thuật để dẫn dắt nếp sống của xã hội”.

Phim Niên Đại Tranh Hồng
Phim Niên Đại Tranh Hồng

Việc được phát sóng trên hai đài truyền hình địa phương nổi tiếng Đông Phương và Triết Giang cùng các kênh online như IQIYI và Tencent sẽ là một lợi thế lớn cho Niên Đại Tranh Hồng. Cùng đón xem bộ phim vào 19h30 hàng ngày, bắt đầu từ 18/09.