Vòng tay uyên ương, dreamcatcher… từng được giới trẻ săn lùng sau thành công của những drama Hàn nổi tiếng.

1. Vòng tay uyên ương – ‘Mây họa ánh trăng’

Mây hoạ ánh trăng là một trong những bộ phim hot nhất xứ Hàn năm 2016. Cặp đôi thế tử Lee Young và thái giám nữ giả trai Ra On khiến các fan lên cơn sốt mua vòng tay uyên ương sau một cảnh phim.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe

Trong tập 8 Mây họa ánh trăng, khi đi dạo phố, thế tử đã nhìn thấy cặp vòng tay mang ý nghĩa gắn kết duyên phận, cặp tình nhân nào đeo đôi vòng tay này, dẫu có chia tay thì kết cục cũng sẽ trở về bên nhau. Chàng mua về tặng cho người mình yêu là “tiểu thái giám” Ra On. Ngay lập tức phụ kiện vòng tay này nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Nắm bắt xu hướng, các thương hiệu trang sức nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm giống trong phim.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-1
nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-2

Mẫu phụ kiện có màu xanh ngọc lục bảo tượng trưng sức mạnh của các chàng trai, hồng pastel lại tôn lên vẻ đẹp nữ tính của các nàng. Đôi vòng tay thiết kế dựa trên cảm hứng từ chiếc vòng charm của thương hiệu Pandora với những viên đá được lồng ghép đan xen. Mẫu phụ kiện này còn thu hút ánh nhìn nhờ hình ảnh khắc họa biểu tượng mặt trời theo nội dung phim, thêm tua rua tạo nét huyền bí và hiện đại.

2. Hành tây trong cốc – ‘She was pretty’

Bộ phim She was pretty đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu phim Hàn. Bên cạnh lời thoại ý nghĩa, tình tiết hấp dẫn, trào lưu trồng hành tây được các bạn trẻ yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-3

Trong phim, nữ chính Kim Hye Jin bị cảm lạnh và bất ngờ được tặng một củ hành tây nhằm hút vi khuẩn giúp người bị cảm chóng khỏe. Cô đặt củ hành tây lên cốc nước để nó ra rễ rồi mọc mầm. Hye Jin còn vẽ mặt cười lên củ hành rất đáng yêu.

Chính vì chi tiết quá dễ thương nên các fan của bộ phim đã nhanh chóng học tập, tự trồng cho mình một củ hành tây trong cốc nước. Thậm chí trên Internet còn có bảng hướng dẫn chi tiết cách trồng để có được củ hành đáng yêu như vậy.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-4
nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-5

3. Sói Neukgun, thỏ Hayang – ‘Hậu duệ Mặt trời’

Cùng với thành công của Hậu duệ Mặt trời, cặp thú bông sói Neukgun và thỏ Hayang cũng nhận được sự chú ý lớn. Chúng được coi là phiên bản hoạt hình của hai nhân vật chính Yoo Shi Jin và Kang Mo Yeon.

Cặp Sói – Thỏ xuất hiện lần đầu trong tập 1, là món quà Yoo Shi Jin và Seo Dae Young nhận được sau khi thắng trò chơi bắn súng. Hai anh chàng còn coi chúng như những “cô bạn gái”, cất giữ trong doanh trại.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-6

Neukgun và Hayang đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ, bất cứ sản phẩm nào có hình ảnh của hai nhân vật này đều cháy hàng, đặc biệt là Neukgun và Hayang trong trang phục quân nhân, bác sĩ.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-7

4. Dreamcatcher – ‘Những người thừa kế’

Những người thừa kế là một trong những bộ phim từng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng giới trẻ châu Á, trong đó có Việt Nam. Dưới sức ảnh hưởng của phim, những chiếc dreamcatcher được bạn trẻ Việt đua nhau sắm về để cầu mong những giấc ngủ ngon.

Dreamcatcher là món đồ Cha Eun Sang tặng cho Kim Tan. Đây cũng là chi tiết xuyên suốt nhiều tập phim.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-8

Dreamcatcher (bùa đuổi bắt giấc mơ) là một loại bùa của thổ dân Ojibwa châu Mỹ. Những sợi dây được đan trong chiếc vòng tròn tượng trưng cho sự giăng lưới của loài nhện. Người ta tin rằng chỉ có những giấc mơ tốt đẹp mới có thể lọt qua tấm lưới này, những cơn ác mộng sẽ bị giữ lại và bị tiêu hủy dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ. Ở một số nơi, người ta còn đính thêm cả đầu cung tên vào dreamcatcher để tăng thêm sự bảo vệ và sức mạnh.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-9

5. Thỏ lợn – ‘Cô nàng đẹp trai’

Trong Cô nàng đẹp trai, Hwang Tae Kyung đã gắn mũi lợn cho chú thỏ bông dễ thương để làm quà tặng cho Go Mi Nam. Nhờ chi tiết đặc biệt này, thỏ lợn bông trở thành niềm yêu thích của nhiều bạn trẻ.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-10

Nhờ sức hút của bộ phim, thỏ lợn bông đã tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á. Đến nay, sản phẩm này vẫn được nhiều bạn trẻ sắm về vì vẻ ngoài dễ thương dù chẳng biết có trong phim nào.

nhung-mon-do-bong-dung-hot-nho-phim-han-lang-xe-11