Phim Kê Long Tiên Nữ Truyện có tên tiếng anh là Mama Fairy and the Woodcutter dựa trên webtoon nổi tiếng kể về câu chuyện của một nàng tiên 699 tuổi – Sun Ok Nam (do Moon Chae Won và ngôi sao gạo cội Go Doo Shim thủ vai) từ triều đại Goryeo (Cao Ly) và Joseon. Trong một lần giáng trần, Sun Ok đã tắm rửa tại khe núi nhỏ và bị anh tiều phu trộm y phục. Không thể quay lại tiên giới, Sun Ok phải lòng chàng tiều phu và hai người đã nên duyên…

Tên tiếng Hàn: 계룡선녀전

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Moon Chae-won, Go Du-shim, Yoon Hyeon-min, Seo Ji-hoon

Đạo diễn: Kim Yoon-cheol

Kịch bản: Yoo Gyeong-seon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 5/11/2018

Số tập: 16

Thời lượng mỗi tập: 70 phút 

Nội dung phim Kê Long Tiên Nữ Truyện

Kê Long Tiên Nữ Truyện” là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ bộ webtoon (truyện tranh trên mạng) nổi tiếng cùng tên. Bộ phim được lấy bối cảnh từ thời Goryeo phong kiến cho đến Hàn Quốc hiện đại như ngày nay, để kể về cuộc đời của một nàng tiên nữ sinh đẹp, cùng câu chuyện “ngàn năm đợi chồng” của nàng.

Thông tin các diễn viên trong phim

Sun Ok-nam (Moon Chae-won / Go Du-shim)

Sun Ok-nam (Moon Chae-won / Go Du-shim) là một nàng tiên nữ xinh đẹp từ thời Goryeo. Trong một lần giáng trần, Ok-nam đã tắm tại một thác nước trên núi Gyeryong (Kê Long). Trớ trêu thay, nàng bị người tiều phu trộm mất y phục, khiến nàng không thể bay trở về tiên giới. Từ đó, nàng ở lại bên chàng tiều phu và kết duyên vợ chồng. Tuy nhiên, không lâu sau, chàng tiều phu lại bị rơi xuống vách đá và qua đời, trong khi vẫn chưa cho Ok-nam biết nơi chàng giấu áo. Quá đau lòng, Ok-nam muốn trở về tiên giới, nhưng tự mình tìm mãi vẫn không tìm thấy y phục cùng đôi cánh. Thế nênrồi, Ok-nam đã đưa ra quyết định sẽ chờ đợi cho đến ngày chồng của mình đầu thai chuyển kiếp.

Jeong Yi-hyeon (Yoon Hyeon-min)

Trở thành phó giáo sư đại học trẻ nhất Đại học Yiwon, Jeong Yi-hyeon (Yoon Hyeon-min) nghiễm nhiên trở thành “chàng bạch mã hoàng tử” trong mắt các cô gái trẻ. Tuy nhiên, anh không phải là đối tượng dễ tiếp cận bởi căn bệnh sạch sẽ thái quá đến mức cực đoan của mình. Dù vậy, nàng tiên nữ Sun Ok-nam xinh đẹp vẫn luôn tìm cách xuất hiện trước mặt anh mọi lúc mọi nơi, chỉ vì nàng nghi ngờ rằng anh chàng “ưa sạch” này chính là người chuyển kiếp của phu quân mình.

Kim Geum (Seo Ji-hoon)

Kim Geum (Seo Ji-hoon) là một chàng sinh viên hiền lành, mẫu mực. Do đóBở thế, anh luôn là nạn nhân của thói ăn nói không ý tứ, hay “móc xỉa” của phó giáo sư đẹp trai Jeong Yi-hyeon (Yoon Hyeon-min). Vì quá khác nhau về tính cách, nên Jeong Yi-hyeon và Kim Geum như hai thái cực đối lập. Nếu Jeong Yi-hyeon luôn tìm cách tránh tiên nữ Sun Ok-nam như tránh “tà”, thì Kim Geum lúc nào cũng ngọt ngào và dịu dàng, sẵn sàng giúp đỡ nàng mọi nơi mọi lúc.