Phim Anh Ba Khía THVL1 (2019) Trọn Bộ Phim Việt Nam – NhanhTV

 Anh Ba Khía THVL1 Một bộ phim đặc sắc của truyền hình Vĩnh Long Anh ba Khía, một kịch bản về cuộc sống đời thường , với những tình cảm, chấn chất mộc mạc khung cảnh miền tây sông nước.Trong cuộc sống, mỗi con người sinh ra sẽ không thể lựa chọn được cuộc sống , hoàn cảnh lựa chọn được xuất thân sinh ra từ đâu. Nhưng với phong cách sống, tiến tới tương lai thì mỗi người hoàn toàn có thể thay đổi được.Mở đầu của phim là sự xuất hiện của ngọc, một người phụ nữ mang đưa con mơi sinh ra đưa cho Hai Còng, một chàng thanh niên tốt bụng đã giúp cô, cưu mang lúc cô bụng mang dạ chửa. Hai còng đã nhận đưa trẻ mang về nuôi nấng, dù cho Ba Khía không phải là con ruột, nhưng anh vẫn yêu thương xem như là đứa con đẻ của mình.

Và rồi khi Hai còng lấy vợ, thì bắt đầu có một sự xáo trộn trong gia đình, Bà Hai Lươn – Vợ của Hai Còng là một người ích kỉ, nhỏ nhen, hám lợi. Bởi vậy cho nên mặc dù ngoan ngoãn, thiệt thà, Ba Khía luôn xem bà Hai Lươn như mẹ ruột, nhưng mọi điều anh làm bà xem như không có, mà còn căm ghét. Ba khía vẫn luôn ngoan , để tránh cho cha bị rơi vào tình thế khó xử, luôn nhẫn nhịn trước những lời cay độc của bà Hai Lươn.

Một lần cùng Út Mén đi hiến máu nhân đạo, Ba Khía bắt đầu đặt nghi vấn về thân thế của mình khi tình cờ biết được anh và em gái không cùng nhóm máu. Qua lời bàn tán của chòm xóm, bạn bè, anh quyết định hỏi Tía cho ra lẽ. Biết không thể tiếp tục giữ kín bí mật, ông Hai Còng buộc phải kể lại toàn bộ sự thật và cho Ba Khía biết mẹ anh, bà Ngọc vẫn còn sống. Sau vài ngày cân nhắc, đắn đo, Ba Khía quyết định sẽ lên Sài Gòn một chuyến để tìm lại “nguồn cội” cho mình.ư

Thế nhưng, giấc mơ đoàn tụ gia đình của anh chàng nhà quê chân chất bỗng chốc tan biến khi Ba Khía không may đánh mất cả kỷ vật lẫn địa chỉ mà Tía đưa cho. Không nản chí, anh quyết tâm bám trụ lại Sài Thành cho đến khi tìm lại được mẹ. Giữa chốn đô thành xa lạ, Ba Khía may mắn được chú Tư Lẹ, bạn cùng quê ngày xưa của Tía cưu mang. Nỗi lo lắng, trăn trở về món kỷ vật bị mất còn còn chưa nguôi ngoai, Ba Khía như thêm một lần rơi xuống vực sâu tuyệt vọng khi hay tin Thắm – người con gái anh hết mực thương yêu và thề hẹn sẽ nên duyên đã vội vã sang ngang.

Bẽ bàng, chua xót nhận ra nghèo chính là nguyên nhân khiến bản thân mất đi tất cả, Ba Khía nuôi chí lớn quyết ở lại Sài Gòn lập nghiệp với dự định sẽ đưa những món ăn dân dã làm từ con ba khía quê nhà thành món đặc sản vang danh khắp mọi miền. Giấc mơ đó có lúc tưởng chừng đã bị bóp nghẹt bởi lòng người vốn nhiều kế hiểm, mưu sâu.

Nhưng, với ý chí kiên định và quyết tâm vượt khó của người từng lớn lên trong gian khó, Ba Khía cuối cùng đã biến giấc mơ những tưởng xa xôi trở thành sự thật… Bởi lẽ, có không ít ước mơ được thắp lên từ nghị lực phi thường, sự thiện lương và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, bất chấp qui luật cuộc đời có khắc nghiệt đến đâu…

Với thông điệp ý nghĩa, sự tung hứng ăn ý của danh hài Hoài Linh, Hoàng Sơn, Lương Thế Thành, Lê Bê La cùng những gương mặt gạo cội của dàn sao Việt… Bộ phim truyện Việt Nam “Anh Ba Khía” sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, bắt đầu từ 26/12/2019.